News

Check out market updates

Doanh nhân Nguyễn Mạnh Hà

Nguyễn Mạnh Hà là ai khiến cả nghìn người đến nghe anh ta trò chuyện và còn phải trả một số tiền không nhỏ ?

Thương hiệu Nguyễn Mạnh Hà đã làm nhiều người phải đôn đáo đi tìm lời giải nghĩa. Nhưng giả sử như được 1 lần nghe anh trò chuyện, sẽ thêm nhiều lần muốn được gặp anh để nghe những sự việc đời, những triết lý kinh doanh rất dễ và hay ho của vị người làm kinh doanh trẻ tài ba này.

doanh-nhan-nguyen-manh-ha

Gã trai nghèo kiết xác và giấc mộng trên trời

Nguyễn Mạnh Hà không tự nhận mình là một người làm kinh doanh trẻ thành công và cũng không nghĩ rằng bản thân lâu năm trên thương trường. Cũng thế nên, lúc hay tin anh sắp phát hành sách về chuyện bằng cách nào để có thể có được nhà đất, tôi triển vọng sẽ được anh tâm sự những góc nhìn về sự trận thua của nhiều tên trùm nhà đất thời điểm vừa rồi, tuy nhiên anh ta đã khước từ.

Khước từ một cách bộc trực : là vì chuyện vỹ mô , và tôi không bàn những vấn đề như vậy. Tôi cũng không nhận mình là người hiểu rỏ hết thương trường và chuyện công việc của các đại gia. Tôi không tìm hiểu sự việc của các thành viên ngàn tỷ, bởi tôi thiếu hẳn lượng tiền đó. Những cá nhân mà tôi truyền tải kinh nghiệm cũng không cần biết các bạn ngàn tỷ đang đầu tư địa ốc thế nào. Họ chỉ có một lượng tiền nhỏ , và họ cần các kiến thức nhỏ cho việc buôn bán với lượng tiền ấy. – Mạnh Hà nói.

doanh-nhan-nguyen-manh-ha-2

Quả thật, tôi đã có chút thất vọng , bởi tôi đến gặp anh chàng với sự hào hứng muốn được nghe anh nói thao thao bất tuyệt những việc thật to tát về kinh nghiệm thương trường , về giải pháp để người đọc có khả năng níu lấy nó và tin chắc rằng chỉ sau một giấc mộng, tỉnh giấc là người giàu sang, là ông chủ , bà chủ sở hữu những khối nhà đất đáng ước mơ. Còn ở Mạnh Hà, đâu đó, những sự việc của anh chỉ là giấc mộng con trong một trường đời con ?

Ly cà phê cố uống cho nhanh cạn , tuy nhiên chưa kịp cạn đi phân nửa, tôi đã nắm được mình lầm. Nguyễn Mạnh Hà có rất nhiều điều siêu khoái chí ẩn sau những thứ tưởng như quá đơn giản. Biết bản thân là ai , và biết thu thập chính những gì mình có , là vì giải pháp cho sự thành công của anh chàng. Dường như chỉ giản dị là tuy nhiên chẳng phải người nào cũng nhiều khả năng thấu hiểu và thực hiện được !

Nguyễn Mạnh Hà không ngần ngừ rêu rao cho tôi về thời bĩ cực của anh, về những hôm mới tốt nghiệp, gã trai bản không có gì với ước mơ thành người phố thị ; về tiệc cưới nghèo đến tủi ; về cảnh vợ chồng son nương cậy nhau trong khốn khó ; về cái thời ngoi ngóp trong đám nợ nần bởi phi vụ luyện tập buôn bán đổ bể … Những sự việc được rêu rao bởi một người nam đi xe sang , mặc quần áo hiệu , tưởng như không thể tin nổi, tuy nhiên hoàn toàn có thật.

Hứng thú rêu rao về không thành công – một quá trình thay đổi tâm thế không thuận với nhiều cá nhân, bởi thói thường, nhiều người chỉ vui với thành công , mà muốn dấu đi thời gian trước đó nghèo hèn không mấy đẹp đẽ. Tuy nhiên chuyện này lại bất hòa ở Mạnh Hà. Anh muốn nói, muốn nói lại những năm tháng chông gai và anh cũng cảm ơn trường đời đã tạo điều kiện anh có những sự cảm nhận vô giá để trở nên một người làm kinh doanh thanh danh ở thời điểm hiện tại.
Trong sự việc của hà, tôi ấn tượng nhất về một chuyện , đồng thời là hồi ức kỷ niệm ngày đêm mong nhớ của anh. Là vì lúc lần đầu, gã thanh niên nghèo kiết xác là anh thuở ấy giám mơ một ước mơ trên trời – có một tấc đất cắm dùi ở thủ đô.

Tôi nói dự kiến mua một miếng đất với vợ , thế mà vợ tôi khóc. Khóc không phải vì thoải mái, mà khóc vì quá ghê sợ. Dải đất lúc trước có giá gần 200 triệu trong khi đó tôi thì còn đang nợ nần chất chồng sau phi vụ buôn bán vỡ nợ, vợ thì lương chỉ trên 900 nghìn đồng … . Chẳng biết điều diệu kỳ đã đến lúc nào, tuy nhiên Mạnh Hà đã làm được việc hái sao trên trời ấy. Cũng từ đó như một con ngỗng đẻ trứng vàng. Trường đời của hà biến đổi như mơ. Chỉ trong một giai đoạn ngắn , anh đã có một khối của cải đáng ước mơ.

Lúc trước, tôi không nghĩ rằng mình buôn bán nhà đất, không thấy là vì một miếng đất đem lại lợi nhuận, và chẳng lúc nào biết khu vực kinh doanh nhà đất lúc đầu nóng. Tôi chỉ ngẫm ngợi nên cố có một lô đất, cần có tấc đất cắm dùi mới an toàn được đời sống. Có một miếng đất, không chỉ có cá nhân tôi, mà lại để với các đứa con sinh ra không phải mang danh phận lang thang … – Nguyễn Mạnh Hà lí giải về nhất quyết có bản quyền nhà đất.

doanh-nhan-nguyen-manh-ha-1

Anh cũng công nhận anh bất lực nhìn xa trông rộng để thấy rằng sau 3 năm, dải đất có giá không tới 200 triệu ấy đã thu về cho anh nhiều tỷ đồng. Và hơn hết, là vì minh chứng hùng hồn cho triết lý của anh về chuyện có được nhà đất của các thành viên không có gì.

San sẻ kinh nghiệm của bản thân về nhà đất, anh tâm tình : khu vực kinh doanh nhà đất cũng có 4 mùa. Mùa xuân – mùa của sự phát triển, những ngày hè của sự bùng phát, giàu mạnh, mùa thu cho quãng thời gian thoái trào, và mùa đông là thời điểm đóng băng. Hiểu luật lệ của 4 mùa như vậy, người muốn bỏ ra vào nhà đất sẽ chẳng khi nào sợ bị thất trận.

Tuy biết luật lệ của nhà đất dễ như cảm thấy cái oi nồng của gió nước cộng hòa dân chủ nhân dân lào tháng bảy, hay các làn lợn may yên ả của thủ đô vào thu , tuy nhiên anh đã nắm được điểm vừa phải và tìm thêm những lối rẽ khác thái bình hơn cho bản thân.

Năm 2008, tôi được gặp một ai đó thầy. Tôi lúc đầu cảm thấy khu vực kinh doanh giáo dục ở nước ta còn chưa được thu thập nhiều. Đặc biệt là từ những cảm giác của mình, tôi thấy đông đảo người đang mong muốn mua đi bán lại mà không hề hay biết bắt đầu từ đâu … – Mạnh Hà tâm tình về sự biến chuyển của bản thân.

Nhất quyết đổi khác kế hoạch kinh doanh, anh học tập từ những cá nhân thầy xuất sắc như t. Harv eker, adamkhoo, blair singer, anthonyrobin. Hà cũng bắt chước các triệu phú, tỉ phú như donand j trump và các diễn giả dẫn đầu hành tinh. Sau thời kỳ học tập ở ngoại quốc, hà mở đầu sử dụng kiến thức đã được học và kinh nghiệm chính mình để tiến hành các buổi thuyết trình.
điều lạ kỳ là dẫu chẳng biết người làm kinh doanh Nguyễn Mạnh Hà là ai , gã trai trẻ ấy cũng không được gắn liền với một hãng nổi tiếng, một khối của cải đồ sộ, tuy nhiên hà đã làm nhiều người phải đi đến anh để mong được lĩnh giáo, được chia sớt.

Hà rêu rao lúc trước, anh lúc đầu lập công ti, tiến hành các buổi diễn thuyết , nói chuyện ở tp hcm. Một diễn giả vô danh là anh đã có những buổi trò chuyện cuốn hút rất nhiều người. Giá vé của 1 lần ngồi nghe anh làm diễn giả lên đến cả triệu đồng, gấp 4 lần những kế hoạch đang hot cùng quãng thời gian.

Thương hiệu Nguyễn Mạnh Hà đã làm nhiều người phải đôn đáo đi tìm lời giải thích, tuy nhiên đúc rút chỉ thấy được trị giá sự cảm giác thực tiễn của mình anh, các kiến thức hợp lý, cũng đủ anh bổ sung cho kẻ mình hướng đến. Kinh nghiệm hình thành sức lôi cuốn của Nguyễn Mạnh Hà giản dị chỉ là sự nhiệt tâm, tạo động lực cho thính giả với kinh nghiệm, đời sống của bản thân. Nhiều người cần một ai đó có cảm giác thực tiễn, thân mật và biết tạo cảm hứng, chứ không nhất thiết những định nghĩa cứng nhắc có khả năng xác định được trên sách vở. Đặc biệt là lúc các kiến thức đó tôi đã biến nó thành kinh nghiệm của bất kỳ ai chứ không phải kinh nghiệm riêng của cá nhân. – Mạnh Hà giải thích.

Vui vẻ là sự nỗ lực từ hai phía

Nhìn những hình ảnh đẹp tuyệt vời của hà vô tình lướt trên màn hình máy vi tính lúc anh trò chuyện, cảm thứ nước hoa rất manly của anh cho buổi hò hẹn, tôi thắc mắc đùa hà : vợ anh tôi đoán rằng sẽ không an tâm lúc ông chồng phồn hoa của bản thân đi ra đường ? Hà cười , thừa nhận : cạm bẫy là có ! Tuy nhiên bọn tôi đang rất niềm hạnh phúc.

Sao sự cho thấy chỉ ở lại ở thì nay ? Phải chăng bản thân anh cũng không an tâm ? – Tôi thắc mắc hà. Hà trầm tư : chẳng người nào nói trước được cái gì. Đặc biệt là trong việc này, cần có sự nỗ lực của đôi bên phía.

Sẽ trở thành vô nghĩa lúc mượn một phát ngôn quá nổi danh về tác dụng người đàn bà đằng sau sự thành công của gã đàn ông, để nói về chuyện hôn nhân hà. Tuy nhiên hà không e ngại ngần lột tả sự cảm kích vợ của bản thân để anh đạt được sự thành công như hôm nay. Cô ấy đã đi kèm anh từ những hôm gian khổ nhất. Cô ấy đã luôn sát cánh, cổ vũ để anh vững vàng những lúc khó khăn nhất … Cô ấy đồng thời là người đã sinh cho anh những thiên thần nhỏ bé, để anh thấy rằng mình đã có ngay những bảo vật quý nhất của trường đời. Cô ấy cũng đã nắm được làm căn bếp nồng nhiệt mùi vui vẻ để những ngày không được khỏe sau những hôm làm việc , là khu vực cho anh cảm nhận thèm muốn được trở lại.

Dường như, cũng chính vì ý thức được trị giá của các thành viên trong nhà đối với sự thành công của mỗi chúng ta, nên tuy có tên think big tuy nhiên nguyên tắc chính Nguyễn Mạnh Hà đặt ra cho công ti lại thực sự là các thành viên trong nhà. Nguyện vọng nhiều khả năng rất to tát, tuy nhiên mục tiêu sau cùng của sự giàu sang, phồn vinh, an toàn, đồng thời là để cho các thành viên trong nhà, cho những người con Nguyễn Mạnh Hà giãi bày.

Nguồn: baophapluat.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *