News

Check out market updates

Dự án cầu Bình Tiên và số vốn đầu tư khủng

Dự án cầu Bình Tiên đã được duyệt và đầu tư với số tiền khoảng 3.513 tỉ đồng. Cầu Bình Tiên được thể hiện trên bản vẽ thiết kế nối quận 6 với quận 8 bằng cách vượt qua kênh Tàu Hủ và kênh Đôi, qua cả đại lộ Đông – Tây. Dự án cau Binh Tien sẽ hoàn thành sau 4 năm, thời gian thực hiện từ năm 2016 đến năm 2020.

Chi tiết dự án cầu Bình Tiên

Theo phê duyệt, du an cau Binh Tien được chia 2 giai đoạn khác nhau. Trong mỗi giai đoạn này có đến 2 nhà đầu tư cùng triển khai thực hiện.

Cụ thể là, đoạn từ đường Phạm Văn Chí, quận 6 đến đường Tạ Quang Bửu, quận 8 sẽ do hai công ty là Công ty xây dựng Đông Mê Kông với Tổng công ty 319 cùng hợp tác đầu tư. Đoạn này có kế hoạch là xây một cầu qua kênh Tàu Hũ, kênh Đôi với tổng số vốn 2.606 tỉ đồng. Để có mặt bằng thi công, đoạn này sử dụng số tiền đền bù là 925 tỉ đồng.

Vì dự án cầu Bình Tiên được đầu tư theo hình thức BT (xây dựng – chuyển giao) nên chính quyền TPHCM cho phép nhà đầu tư được thanh toán 40% chi phí thực hiện dự án bằng khai thác các khu đất thuộc ba phường nằm trong quận 8 là 6, 14, 15. Nếu chưa đủ thì có thể tính thêm một số khu đất khác. Còn lại 60% chi phí thành phố sẽ sử dụng ngân sách để thực hiện.

Đến đoạn thứ 2 được bắt đầu từ đường Tạ Quang Bửu (quận 8) đến đường Nguyễn Văn Linh (huyện Bình Chánh) với chiều dài gần 1,9km sẽ do liên danh Công ty Licogi 16 và Công ty CPĐT xây dựng Bình Chánh cùng đầu tư. Tổng số vốn là 903,6 tỉ đồng. Ước tính giải phóng để có mặt bằng phải chi trả 200 tỉ đồng. Đoạn này thu hồi vốn qua phương thức khai thác đất xuôi dọc tuyến cầu đường Bình Tiên và một số phần đất khác.

Thiết kế của cầu Bình Tiên dài 3.200m bao gồm cả đường dẫn. Bề rộng của cầu chia thành 4 làn xe gồm các làn chính và làn đường hai bên, với bề rộng là 30m – 40m. Điểm bắt đầu của dự án cầu Bình Tiên sẽ được tính từ đoạn ráp vào đường Phạm Văn Chí, vượt đại lộ Đông – Tây, qua kênh Tàu Hủ, kênh Đôi (quận 8). Điểm cuối của dự án là đoạn nối với đường Nguyễn Văn Linh. Điểm cuối có vị trí cách Quốc lộ 50 khoảng 600 mét về hướng cầu Bà Lớn, nằm trên địa bàn huyện Bình Chánh.

Du an cau Binh Tien

Du an cau Binh Tien

Lý do nên mua bất động sản khu vực cau Binh Tien

Có rất nhiều lý do để mua nhà đất gần khu vực dự án cầu Bình Tiên. Đa phần các chuyên gia đều nhận định khu vực này trong một vài năm tới có thể sẽ trở thành một nơi sôi động nhất thị trường bất động sản.

Nhìn chung mặt bằng đất quận 8 còn khá rẻ. Sắp tới khi dự án cầu Bình Tiên hoàn thành, giao thương, sinh hoạt thuận lợi thì bất động sản khu vực này chắc chắn sẽ khởi sắc.

Thực tế thì ngay sau khi du an cau Binh Tien được phê duyệt thì giá nhà đất khu vực này đã nóng dần lên từng ngày. Rất nhiều nhà đầu tư bất đã đánh giá bất động sản khu quanh khu vực dự án cầu Bình Tiên có tiềm năng cực lớn. Ngay cả các ông lớn cũng không thể ngồi yên. Trong đó đại gia Novaland đã đầu tư không nhỏ cho khu đô thị cảng Phú Định hay còn có tên thương mại là dự án khu đô thị Harbor City.

Một dự án đình đám đám nữa là dự án chung cư 37 tầng The Pegasuite. Dự án này do Công ty CP đầu tư Phương Việt đầu tư. Đây là cũng có thể coi là một trong những dự án đắc địa của khu vực xung quanh cầu Bình Tân. Tòa nhà 37 tầng The Pegasuite nằm trên đường Tạ Quang Bửu.

Ngoài ra còn một số dự án bất động sản đáng chú ý khác như nhà thương mại Tạ Quang Bửu, Đức Long New Land

Một lý do tuyệt vời nữa khiến bất động sản khu vực cầu Bình Tiên rất đáng được quan tâm đó chiến dịch sạch hóa kênh, rạch Sài Gòn. Theo dự kiến đến năm 2020 các nhà ổ chuột, nhà tạm, lấn chiếm ven kênh rạch Sài Gòn sẽ bị xóa sổ. Kênh rạch sẽ được chỉnh trang, làm sạch.

Khu vực cầu Bình Tiên đã thực hiện khá tốt. Đoạn kênh Tân Hóa – Lò Gốm đã tương đôi sạch sẽ. Vấn đề ô nhiễm đang giảm dần và theo đúng kỳ vọng thì con kênh này sẽ trở lại trong xanh, tươi mát.

Các chủ trương quy hoạch lại quận 8 cũng đồng thời được triển khai. Bộ mặt phố phường đã đổi khác rất nhiều. Các dịch vụ và tiện ích xã hội như trường học, bệnh viện, đường xá… đã được xây dựng thêm với tốc độ chóng mặt và chuẩn quy hoạch.

Theo dự kiến, khi dự án cau Binh Tien hình thành thì giá nhà đất khu vực này sẽ tăng cao đáng kể bởi nhiều chuyên gia quy hoạch đánh giá trong tương lai đây là một khu vực đáng sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *